Hệ thống làm sạch khói bụi bằng Bộ lọc vải (Bag Filters – Bag House) có hai biến thể: Pulse Jet Bag Filter and Reverse Air Bag House, phục vụ cho việc kiểm soát phát thải các hạt bụi hoặc thu hồi sản phẩm trong các ứng dụng lò hơi, lò đốt, lò nung, nghiền, vận chuyển và xử lý nguyên vật liệu. Sản phẩm của Thermax có khả năng xử lý hơn 100 loại hạt bụi vật chất khác nhau.

Reverse Air Bag House

Reverse Air Bag House (RABH) là hệ thống lọc được chế tạo tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng, được thiết kế để làm sạch dòng khí có tốc độ lớn (từ 60.000 m3/giờ đến hơn 10.800.000 m3/giờ) và nhiệt độ cao, thích hợp với nhiều quy trình công nghiệp khác nhau.

Một hệ thống RABH điển hình của Thermax được cấu tạo theo dạng mô-đun, với 4   mô-đun độc lập trở lên. Khe hở không khí kín giữa các mô-đun bổ sung thêm lớp cách nhiệt để tăng tính kinh tế khi vận hành. Khoảng không gian tại vị trí các phễu tro tạo ra một hành lang lớn giữa các hàng phễu xuống khu vực giữa hệ thống. Lối đi này được chia thành ba phần theo chiều ngang tạo ra khoảng thông gió vào ra và thông gió đảo ngược.

Việc triển khai và vận hành loại thiết bị này không chỉ cung cấp khả năng kiểm soát cấu hình vận tốc mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo trì ngay trong khi vận hành. Mỗi mô-đun có thể được cách ly để kiểm tra, sửa chữa bằng cách đóng van điều tiết gió vào ra và gió đảo ngược, trong khi các mô-đun khác vẫn đang hoạt động bình thường.

Reverse Air Bag House Catalogue

Pulse Jet Bag Filter

Pulse Jet Bag Filter với các túi lọc có chiều dài tới hơn 6m được trang bị hệ thống Pulsing System, một cải tiến được cấp bằng sáng chế của Thermax, mang lại lợi ích giúp giảm lượng khí nén tiêu thụ, duy trì áp suất chênh lệch, tiết kiệm điện năng tiêu thụ của ID fan và nâng cao hiệu suất của Bộ lọc túi hiện có.

Phương thức giũ bụi / Dust cleaning method:

– Online Pulse Jet Bag Filter: Trong bộ lọc túi online, các túi được làm sạch theo từng hàng, ngay trong khi hệ thống đang hoạt động. Trình tự giũ bụi được điều khiển tự động bởi bộ điều khiển.

– Offline Pulse Jet Bag Filter: Kết hợp các ưu điểm của Pulse Jet Bag Filter và Reverse Air Bag House. Mỗi ngăn tương tự như một bộ lọc túi online. Quá trình làm sạch bao gồm cô lập tuần tự từng ngăn, sau đó giũ bụi tại ngăn đã cách ly bằng khí nén. Làm sạch offline thích hợp cho các loại bụi nhẹ và mịn, với lưu lượng khí lớn.

Túi lọc

Khung xương túi lọc

Thermax Pulse Jet Filter Bag Catalogue

Ưu nhược điểm của hệ thống lọc túi

Advantages

• Bag filters are constant emission devices. When the inlet dust load even slightly increases, the outlet emissions remains constant

• Bag filters are used for very fine dusts, and where the dust is not wet or having a caking tendency.

• Bag filters have lower capital investments

• Bag filters need lower foot-print area.

Disadvantages

• Periodic replacement/maintenance cost is high.

• Bag filters operate with a constant pressure drop of approximately 150 – 175 mmWC. Hence required fan power is high.

• Bypass at higher temperature (> 240 Deg C).

• Need continuous maintenance

Leave a comment